เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา นักศึกษาคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในกระบวนวิชาการถ่ายภาพเพื่อการโฆษณา จัดแสดงผลงานภาพถ่ายผลิตภัณฑ์จากศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่
อาจารย์วิทวัส ขัติรัตน์ อาจารย์ประจำคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำนักศึกษาในกระบวนวิชาการถ่ายภาพโฆษณา จัดแสดงผลงานภาพถ่ายผลิตภัณฑ์จากผู้ประกอบการท้องถิ่น ที่ห้องประชุมศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ จังหวัดเชียงใหม่
คณะการสื่อสารมวลชนเป็นคู่ความร่วมมือกับศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ เพื่อนำศาสตร์ด้านการสื่อสารไปบูรณาการร่วมกับศาสตร์อื่นเพื่อการพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน ในการนี้ ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ได้มอบโจทย์เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกปฏิบัติ เป็นผลิตภัณฑ์จากผู้ประกอบการที่ได้รับการพัฒนาและสนับสนุนจากศูนย์ฯ อาทิ บิสกิตเสริมโปรตีนจิ้งหรีดสำหรับสุนัข จากวิสาหกิจชุมชนบ้านแม่ตาด สันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่, แพตตี้ เบอร์เกอร์ ไทยวากิว บูรักบีฟ, กรีกโยเกิร์ต จาก Yokojung Yogurt และ Imm farm, ฮาลูมีชีสโฮมเมดจากฟาร์มเชียงใหม่ by Proud เชียงใหม่, ไส้กรอกหมูแอปเปิล สุรินทร์ฟาร์ม เชียงใหม่ รวม 30 ชุด
นางสาวเอื้องพลอย ใจลังกา ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ ให้เกียรติร่วมฟังการนำเสนอผลงานของนักศึกษา และมอบรางวัล Popular Vote ผลงานที่ได้รับคะแนนนิยมสูงสุด 2 ชิ้น ซึ่งเป็นผลโหวตจากบุคลากรของปศุสัตว์ฯ และผู้ประกอบการที่มาร่วมฟังการนำเสนอผลงาน
ด้านผู้ประกอบการที่ให้โจทย์และมาร่วมงานกล่าวชื่นชมผลงานของนักศึกษาว่าเป็นผลงานที่มีคุณภาพ และทำให้กิจการของตนมีภาพถ่ายเพื่อใช้ในการโฆษณาได้ เป็นสื่อที่จะช่วยประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ของตนให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น
วิชาการถ่ายภาพโฆษณา (Advertising Photography) จัดการเรียนการสอนแบบเน้นฝึกปฏิบัติจริง รับโจทย์จากผู้ประกอบการท้องถิ่น เพื่อเป็นการบริการวิชาการแก่สังคม ทั้งนี้ ภาพถ่ายผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในภาคการศึกษานี้ คณะฯ จะได้ส่งมอบให้สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อส่งต่อไปยังผู้ประกอบการท้องถิ่นนำไปใช้งานได้ต่อไป
สื่อสาร สร้างสรรค์ แบ่งปัน 🕊
#MassCommCMU