สื่อสารฯ มช. คว้ารางวัลระดับดีเด่น หน่วยงานส่งเสริมสุขภาพการเงินพนักงาน โครงการ Fin.ดี Happy Life ประจำปี 2565

คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับรางวัลหน่วยงานส่งเสริมสุขภาพการเงินพนักงาน ระดับดีเด่น (4 ดาว) จากโครงการ Fin. ดี Happy Life!!! ส่งเสริมทักษะทางการเงินของคนวัยทำงาน จัดโดย ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เพื่อกระตุ้นพฤติกรรมทางการเงินที่ดี เสริมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่สู้ปัญหาทางการเงินที่ดีให้กับพนักงาน

โครงการ Fin. ดี Happy Life!!! เป็นโครงการที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ริเริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2562 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับพฤติกรรมและสร้างทักษะทางการเงินให้แก่กลุ่มคนวัยทำงาน ซึ่ง ธปท. จะดำเนินการฝึกอบรมและเป็นพี่เลี้ยงให้กับตัวแทนจากหน่วยงานต่าง ๆ (ทั้งภาครัฐและเอกชน) เพื่อให้ตัวแทนเหล่านั้นกลับไปเป็นวิทยากรทางการเงินประจำหน่วยงาน หรือที่เรียกว่า Fin. Trainer ที่จะกลับไปทำหน้าที่ในการถ่ายทอดความรู้ด้านการวางแผนการเงินและการบริหารจัดการหนี้ รวมถึงการจัดกิจกรรมกระตุ้นพฤติกรรมและติดตามผลของเพื่อนพนักงานในหน่วยงานของตน อันจะก่อให้เกิดประโยชน์ในหลากหลายด้าน

ผลการประกาศรางวัลโครงการ Fin. ดี Happy Life ปี 2565 : https://shorturl.at/mpqzM