สื่อสารฯ มช. ร่วมพิธีทำบุญทอดกฐินมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2566 ทอดถวาย ณ วัดฝายหิน จังหวัดเชียงใหม่

ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 เวลา 13.30 น. อาจารย์ ดร.รัฐพล พรหมมาศ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษา พร้อมด้วย บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมขบวนแห่องค์กฐินและบริวารกฐิน จากทุกคณะ สถาบัน สำนัก ศูนย์ และส่วนงานต่าง ๆ โดยมี ศ.พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย กรรมการสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ผู้ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานประกอบพิธีทอดถวายผ้ากฐิน ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงรักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ ข้าราชการ พนักงาน บุคลากร และนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตลอดจนคณะศรัทธาวัดฝายหิน ร่วมในพิธีฯ

วัดฝายหิน เป็นวัดโบราณ เคยเป็นที่สถิตของพระอภัยสารทะ เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ องค์แรกในสมัยรัตนโกสินทร์ มีพื้นที่ติดต่อกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ด้านทิศตะวันตก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับวัดฝายหินเข้าในความอุปถัมภ์ของมหาวิทยาลัย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2512 เป็นต้นมา และได้ให้การสนับสนุนส่งเสริมในการพัฒนาวัดฝายหินมาโดยตลอด นอกจากนี้ วัดฝายหินยังเป็นศาสนสถานที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ใช้ในการประกอบพิธีในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ของคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และพุทธศาสนิกชนทั่วไป เช่น การจัดงานทำบุญตักบาตรเทโวโรหณะ วันวิสาขบูชา วันมาฆบูชา วันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา เป็นต้น

สื่อสาร สร้างสรรค์ แบ่งปัน