ANGKAEW VIDEO : The War of Speech : เมื่อการแสดงความคิดเห็นกลายเป็น ‘สงคราม’

แน่นอนว่าคนเรามีสิทธิและเสรีภาพที่จะแสดงความคิดเห็นในเรื่องต่าง ๆ แต่หลายต่อหลายครั้งที่การแสดงความคิดเห็นกลายสภาพเป็นการระบายอารมณ์ หรือการคล้อยตามความเห็นส่วนใหญ่โดยไม่ตระหนักถึงเหตุผลและข้อเท็จจริง จนกลายเป็น ‘ทัวร์ลง’ ที่สร้างความเจ็บปวดและเสียหายให้กับเจ้าของเรื่อง ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว ทุุกคนควรตระหนักกว่าการแสดงความคิดเห็นไม่ใช่พื้นที่สร้างความสะใจให้ตัวเอง และหากการแสดงความคิดเห็นนั้นละเมิดสิทธิหรือทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน เจ้าของความคิดเห็นก็ต้อง ‘รับผิดชอบ’ ในสิ่งที่ตัวเองได้ทำไปด้วยเช่นกัน

สำนักข่าวอ่างแก้ว #MassCommCMU #AngkaewVideo #ทัวร์ลง #เสรีภาพในการพูด #ดราม่าโซเชียล

โปรดิวเซอร์ : เมทิกา เกษสังข์
กำกับ : มนัสนันท์ ไตรรส
บท : มนัสนันท์ ไตรรส
ช่างภาพ : มนัสนันท์ ไตรรส, พชร กันธะวัง
ผู้ช่วยช่างภาพ : ชัชพิมุข มกรธวัช
ตัดต่อ : มนัสนันท์ ไตรรส
แสง : ปรินทรณ์ เทพกูล, เมทิกา เกษสังข์, มนัสนันท์ ไตรรส, ชัชพิมุข มกรธวัช
เสียง : มนัสนันท์ ไตรรส
ตัดต่อเสียง : มนัสนันท์ ไตรรส
นักแสดง : สุวพร ชูเกียรติ, ธนวิทย์ แสงอินทร์, อรอนงค์ สมหวัง, อังคณา สุยะตา
เครื่องแต่งกาย – แต่งหน้า/ทำผม : ปรินทรณ์ เทพกูล, เมทิกา เกษสังข์