ANGKAEW VIDEO : ‘ขยะ’ การกำจัดที่ไม่ถูกกำจัด

เมื่อใครสักคนนำ ‘ขยะ’ ไปทิ้ง พวกเขามักจะเข้าใจว่าบทบาทของตนเองต่อขยะนั้น ๆ ได้สิ้นสุดลงแล้ว และเป็นหน้าที่ของคนเก็บขยะ รถเก็บขยะ และหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องที่จะจัดการกำจัดขยะเหล่านั้นต่อไป ทว่าในความเป็นจริง แม้รถเก็บขยะและคนเก็บขยะจะตระเวนออกเก็บขยะที่ถูกทิ้งในแต่ละวันจากที่ต่าง ๆ เพื่อนำไปกำจัด แต่สิ่งที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ก็คือ ขยะที่ถูกกำจัดนั้นมีเพียงส่วนหนึ่งเ และยังมีขยะอีกเป็นจำนวนมากที่ตกค้างอยู่ ซึ่งหนึ่งในสาเหตุของการเกิดขยะตกค้าง ก็มาจากการที่ผู้คนหรือบ้านเรือนไม่ได้ ‘คัดแยกขยะ’ อันเป็นวิธีการที่จะช่วยให้กระบวนการกำจัดขยะมีประสิทธิภาพมากขึ้น หากเป็นสิ่งที่คนมากมายเพิกเฉยหรือไม่เคยใส่ใจลงมือทำ

#สำนักข่าวอ่างแก้ว #MassCommCMU #AngkaewVideo #ขยะ #กำจัดขยะ #การจัดการขยะ #แยกขยะ

กำกับ : ธราเทพ ชาญวิชัย
ตัดต่อ : นรบดี แสนอินทร์