ANGKAEW PODCAST : ทิศทางสมุนไพรไทย

ประโยชน์มากมายของ ‘สมุนไพรไทย’ เป็นสิ่งที่คนมากมายรับรู้และยอมรับโดยทั่วกันอยู่แล้ว และเมื่อดูจากสถิติการส่งออกสมุนไพรไทยที่เติบโตและเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งในรูปแบบวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ แสดงให้เห็นว่าสมุนไพรไทยเป็นสินค้าที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลด้วย ถือเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจที่วัตถุดิบของไทย เมื่อนำมาต่อยอดด้วยภูมิปัญญาท้องถิ่นและความคิดสร้าสรรค์ ทำให้ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพ และยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไปพร้อม ๆ กัน

#สำนักข่าวอ่างแก้ว #MassCommCMU #AngkaewPodcast #สมุนไพรไทย #ผลิตภัณฑ์สมุนไพร #สมุนไพรส่งออก

บรรยาย : ธันยพร สุวรรณหงษ์, สุทธาสินี พัฒนนิธิโภคินกุล
บท : ธันยพร สุวรรณหงษ์, สุทธาสินี พัฒนนิธิโภคินกุล
ตัดต่อเสียง : ธนโชติ ชาวเมือง
ภาพ : ธัญญาภรณ์ โสภาฮุย