ANGKAEW PODCAST : ระวังเด็กเลียนแบบ !

ยามที่เห็นบุตรหลานแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม สิ่งที่พ่อแม่ผู้ปกครองมักจะตั้งข้อสงสัยก็คือ เด็ก ๆ ไปเห็นและจดจำพฤติกรรมแบบนั้นมาจากไหน ? และหลายครั้ง ‘จำเลย’ ที่ถูกอ้างถึงว่านำเสนอตัวอย่างที่ไม่ดีก็คือ ‘สื่อ’ นั่นเอง ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องดังกล่าวเป็นความจริง แต่ในขณะเดียวกัน เด็ก ๆ ก็จดจำสิ่งที่พ่อแม่ผู้ปกครองแสดงให้เห็นและลอกเลียนมาแสดงออกด้วย ดังนั้นหากไม่อยากให้เด็ก ๆ มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม นอกจากจะต้องเอาใจใส่เด็ก ๆ อย่างใกล้ชิด และให้คำแนะนำในการเสพสื่อและใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ แล้ว การกระทำที่ผู้ใหญ่แสดงออกต่อหน้าเด็ก ๆ ก็เป็นสิ่งที่ต้องระมัดระวังควบคู่กันไปด้วย

#สำนักข่าวอ่างแก้ว #MassCommCMU #AngkaewPodcast #พฤติกรรมเด็ก #พฤติกรรมลอกเลียนแบบ #เด็กเลียนแบบ

บท : ภวิกา ธรรมลงกรต
บรรยาย : สโรชา สิริทับทิม