การสื่อสารฯ มช. สานสัมพันธ์ศิษย์เก่า จัดโครงการพัฒนากระบวนการและองค์ความรู้ใหม่ด้านสื่อบันเทิงให้กับนักศึกษา Entertainment With Mass comm Alumni

กลุ่มวิชาการสื่อสารบันเทิง (Entertainment Communication) คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการพัฒนาการจัดการเรียนการสอนกับองค์กรวิชาชีพ : พัฒนาเพื่อเปลี่ยนผ่านโครงงานการสื่อสารบันเทิง (Entertainment Communication Project) สู่โครงงานการผลิตสื่อสร้างสรรค์ (Creative Media Production Capstone Project) โดยการฝึกอบรมนักศึกษา จากวิทยากรมากประสบการณ์ศิษย์เก่าศิษย์เก่าคณะการสื่อสารมวลชน นายวิชญ์พล ดิลกสัมพันธ์ Artist (theatre, performance art) ศิษย์เก่าคณะการสื่อสารมวลชน รหัส 49 และ นายธีรวัฒน์ ธิติกรวณิชย์ Director Of Photography (Commercial films) ศิษย์เก่าคณะการสื่อสารมวลชน รหัส 48 พร้อมทั้งวิพากษ์เนื้อหาและกระบวนการเรียนการสอนกระบวนวิชาให้มีกระบวนการและองค์ความรู้ใหม่ที่ทันสมัย ณ ห้องเรียน MCB2305 คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันพุธที่ 10 กรกฎาคม 2567 เวลา 08.30 – 16.00 น.

ตลอดการจัดโครงการฯ นักศึกษาได้เรียนรู้และฝึกทักษะในด้านการสื่อสารบันเทิง (Entertainment Communication) จากนักวิชาชีพด้านการสื่อสารมวลชน โดยในช่วงเช้ามีการจัดบรรยายวิชาการและฝึกปฏิบัติการ “การกำกับการแสดง” การทำความเข้าใจบทละคร การชี้นำนักแสดงให้แสดงได้ตามบทละคร ข้อคำนึงสำหรับการแสดงผ่านจอ ต่อด้วยช่วงบ่าย มีการจัดบรรยายวิชาการและฝึกปฏิบัติการ “การกำกับงานภาพ (Director of Photography)” และบรรยายวิชาการและวิพากษ์เนื้อหาและการจัดการเรียนการสอนที่เหมาะสมกับกระบวนวิชา 851447 โครงงานการผลิตสื่อสร้างสรรค์