(ทุนภายนอกมหาวิทยาลัย) ประกาศรับข้อเสนอโครงการทุนวิจัยมหาบัณฑิต วช. ด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ประจำปีงบประมาณ 2568

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ประกาศรับข้อเสนอโครงการทุนวิจัยมหาบัณฑิต วช. ด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ประจำปีงบประมาณ 2568 โดยมีหัวข้อและเนื้อหาภายใต้ประเด็นวิจัยประเด็นใดประเด็นหนึ่ง (โปรดเลือกประเด็นวิจัยเพียงประเด็นเดียวที่สัมพันธ์กับหัวข้อวิทยานิพนธ์ของผู้สมัคร) ได้แก่

1. เรา เล่า เร้า: บทบาทของศิลปะ สถาปัตยกรรม และสื่อสารมวลชนในสังคมร่วมสมัย

2. ปรับ แปร เปลี่ยน แปลง: การเดินทางของวัตถุ เทคโนโลยี ความรู้ และสุนทรียภาพ

3. หลากมิติของความสูญเสีย การสร้างสรรค์ และการพัฒนา

โดยสามารถยื่นข้อเสนอผ่านระบบข้อมูลสารสนเทศวิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (NRIIS) ทางเว็บไซต์ nriis.go.th ได้ตั้งแต่งวันที่ 2 กันยายน 2567 ถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2567 เวลา 16.30 น. (มหาวิทยาลัยต้นสังกัดกดรับรองข้อเสนอโครงการในระบบภายในวันที่ 18 ตุลาคม 2567 เวลา 16.30 น. เท่านั้น)

อนึ่ง หากประสงค์ยื่นขอสมัครรับทุนดังกล่าว ขอความร่วมมือทำเรื่องแจ้งผ่านหน่วยงานต้นสังกัด มายังมหาวิทยาลัยเพื่อทราบภายในวันที่ 15 ตุลาคม (เวลาราชการ) เพื่อเป็นเอกสารประกอบการกดรับรองข้อเสนอโครงการในระบบต่อไป