ANGKAEW PODCAST : ‘แฟชั่น’ ไม่มี ‘เพศ’

การแต่งตัวแบบ Unisex Fashion หรือแฟชั่นในแบบที่ไม่อาจระบุว่าได้ชัดเจนว่านี่คือเพศชายหรือเพศหญิง เป็นสิ่งที่คนในสังคมพบเห็นและคุ้นชินเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน จากยุคสมัยที่เสื้อผ้าเป็นสิ่งที่กำหนดหรือบ่งบอก ‘เพศ’ ของผู้สวมใส่ แต่เมื่อเวลาเปลี่ยนและโลกเปิดกว้างมากขึ้น การที่ผู้ชายจะสวมเสื้อผ้าผู้หญิง หรือผู้หญิงจะสวมเสื้อผ้าผู้ชายจึงไม่ใช่เรื่องที่ต้องตั้งคำถามอีกต่อไป เพราะในท้ายที่สุดแล้ว แฟชั่นไม่ควรถูกใช้ตัดสินว่าใคร ‘เป็น’ เพศไหน แต่ควรเป็นสิ่งที่เจ้าของเรือนร่างที่สวมใส่เสื้อผ้านั้น ๆ รู้สึกดีและพึงพอใจในสิ่งที่ตัวเองเลือกต่างหาก

#สำนักข่าวอ่างแก้ว #MassCommCMU #AngkaewPodcast #unisexfashion #แฟชั่นไม่มีเพศ #แฟชั่นไร้เพศ

บรรยาย : เมทิกา เกษสังข์
บท : เมทิกา เกษสังข์, โยษิตา แสงจันทร์
ตัดต่อเสียง : พชร กันธะวัง