ANGKAEW PODCAST : ‘Digital Nomad’ ชีวิตที่ตอบโจทย์คนยุคดิจิทัล

เมื่อผู้คนเกิดคำถามว่าการทำงานอยู่แต่ในสำนักงานอาจไม่ได้ตอบโจทย์ทั้งการใช้ชีวิตหรือเป็นสิ่งที่ยืนยันถึงผลลัพธ์ในการทำงาน ‘Digital Nomad’ จึงกลายเป็นอีกทางเลือกของอาชีพที่คนรุ่นใหม่มากมายเลือก ด้วยรูปแบบการทำงานที่สามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้ทั่วโลก อีกทั้งการไม่จำเป็นต้องอยู่ประจำในสำนักงานยังส่งผลให้ปริมาณการใช้ทรัพยากรหลาย ๆ อย่างลดลง ทำให้นอกจากจะเป็นวิถีการทำงานที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะตอบสนองต่อการใช้ชัวิตในแบบที่คนรุ่นใหม่ต้องการแล้ว ยังกลายเป็นทางเลือกที่ส่งผลดีต่อโลกอีกด้วย

#สำนักข่าวอ่างแก้ว #MassCommCMU #AngkaewPodcast #DigitalNomad #ดิจิทัลโนแมด

บรรยาย : ภวิกา ธรรมลงกรต
บท : ยอดฉัตร สุวรรณพงศ์, ภวิกา ธรรมลงกรต, ชุติพงษ์ สาวฤทธิ์
เสียง : ยอดฉัตร สุวรรณพงศ์
ตัดต่อ : ชุติพงษ์ สาวฤทธิ์