ANGKAEW PODCAST : Fast Fashion มาไวไปไว ไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ประโยคที่ว่า “เสื้อผ้าเต็มตู้ แต่บอกว่าไม่มีอะไรจะใส่” ฟังเผิน ๆ ก็เป็นเรื่องตลกที่มาจากพฤติกรรมการช้อปปิ้งเสื้อผ้าของหลาย ๆ คน แต่หากจะลองวิเคราะห์กันอย่างจริงจัง การที่คนเรามีเสื้อผ้ามากมาย แต่ใส่เพียงไม่กี่ครั้งก็เบื่อ แล้วก็ต้องเริ่มมองหาเสื้อผ้าตัวใหม่ นั่นอาจเป็นเพราะเรากำลังตกอยู่ในวังวนของ Fast Fashion ที่กระตุ้นให้เราอยากได้เสื้อผ้าใหม่ ๆ ตามความนิยม และในทางกลับกันก็ก่อให้เกิดขยะจากเสื้อผ้าจำนวนมากที่ถูกทิ้งทั้งที่ยังสามารถใช้งานได้ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วก็ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งจากการโหมใช้ทรัพยากรเพื่อผลิตสินค้า และขยะตกค้างที่ถูกทิ้งเพียงเพราะไม่ตามเทรนด์แฟชั่น

#สำนักข่าวอ่างแก้ว #MassCommCMU #AngkaewPodcast #fastfashion #ecofashion #เสื้อผ้า

บท : ธัญญาภรณ์ โสภาฮุย, ธีรดา จิ๋วใสแจ่ม
เสียง : ธนโชติ ชาวเมือง, สุทธาสินี พัฒนนิธิโภคินกุล
กราฟิก : ธัญญาภรณ์ โสภาฮุย
บรรยาย : ธันยพร สุวรรณหงษ์, ธีรดา จิ๋วใสแจ่ม