EN

ANGKAEW PODCAST : ‘Sup Board’ ธุรกิจช่วยโลกด้วยการ ‘Repeat’

‘Sup Board’ หรือการพายเรือแบบยืนบนผิวน้ำ เป็นกีฬาทางน้ำที่ปัจจุบันได้รับความสนใจจากผู้คนเพิ่มมากขึ้น ด้วยรูปแบบที่ดูแปลกตา แต่ว่าไม่ยากที่จะทดลอง และในจังหวัดเชียงใหม่เองก็มีกีฬาชนิดนี้ให้คนที่อยากลองได้สัมผัสด้วยเช่นกัน แต่นอกจากการออกกกำลังกายและความสนุกสนานแล้ว สิ่งที่ SUP CNX ในฐานะผู้ให้บริการ Sup Board ทำควบคู่กันไป คือการชักชวนคนมาทำกิจกรรมพายซัพบอร์ดเก็บขยะ เพื่อสร้างความตระหนักถึงปัญหาขยะในแหล่งน้ำ และการนำขยะอย่างพลาสติกกลับมาใช้ใหม่ ซึ่งในท้ายที่สุดแล้วก็จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดปริมาณขยะที่ถูกทิ้งลงไปในแหล่งน้ำต่าง ๆ นั่นเอง

#สำนักข่าวอ่างแก้ว #MassCommCMU #AngkaewPodcast #supboard #supcnx #supchiangmai #เก็บขยะในน้ำ #plasrepeat #recycleplastic #พลาสติก #รีไซเคิลพลาสติก

บรรยาย : ธนโชติ ชาวเมือง
บท : ธันยพร สุวรรณหงษ์
เสียง : สุทธาสินี พัฒนนิธิโภคินกุล
กราฟิก : ธัญญาภรณ์ โสภาฮุย
ภาพ : ธีรดา จิ๋วใสแจ่ม