ANGKAEW VIDEO : มื้อ ‘สด’ ที่เสี่ยงที่สุด

ภาพของการลองลิ้มชิมรส ‘อาหารดิบ’ ของบรรดานักชิม น่าจะเป็นสิ่งที่หลายคนเคยผ่านหูผ่านตามาแล้วในสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ซึ่งต้องยอมรับว่าจากสิ่งที่เห็นบนโลกโซเชียล หลายเมนูก็ชวนให้อยากลอง และจะว่าไปก็ไม่ได้ดูน่ากลัวอย่างที่คิด แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูสดเมนูดิบแล้ว สิ่งที่ควรคำนึงถึงทุกครั้งก่อนจะรับประทาน ก็คือภายใต้ความสด อาหารเหล่านี้ล้วนมีอันตรายซ่อนอยู่ โดยเฉพาะบรรดาพยาธิหลากหลายชนิดที่อาจเป็นพาหะทำให้คนกินต้องเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ ดังนั้นใครก็ตามที่ชื่นชอบหรืออยากจะทดลองกินเมนูสดเมนูดิบทั้งหลาย ก็พึงระลึกไว้เสมอว่า ต้องพร้อมยอมรับสารพัดความเสี่ยงที่มาคู่กับอาหารเหล่านี้ด้วย

#สำนักข่าวอ่างแก้ว #MassCommCMU #AngkaewVideo #เมนูดิบ #เมนูสด #กินดิบ #อาหารดิบ #พยาธิ

โปรดิวเซอร์ : พชรา จันทร์ทิพย์วงษ์, ภัสร์ฐิตา พงศ์ถิรวิทย์
บท : ภัสร์ฐิตา พงศ์ถิรวิทย์, พชรา จันทร์ทิพย์วงษ์, โชคทวี ฤทธิ์เต็ม
ตัดต่อ : ภาสกร คณารีย์, ภาสกร ประกอบแก้ว
ช่างภาพ : ภาสกร ประกอบแก้ว, เมธวิทย์ จุมภู, พีรเดช เอี่ยมสะอาด
เสียง : เมธวิทย์ จุมภู, โชคทวี ฤทธิ์เต็ม
แอนิเมชั่น : ภาสกร คณารีย์, ฐิติกร แสงบุญ
บรรยาย : ภัสร์ฐิตา พงศ์ถิรวิทย์